Công Nghệ

Strip Heater Caloritech

93 / 100

Strip heater Caloritech ™ là một nguồn sưởi đa năng và tiết kiệm thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm gia nhiệt bề mặt (tấm, khuôn, khuôn, bể chứa, đường ống);

xử lý gia nhiệt không khí (tủ sấy, tủ sấy, lò nướng, lò khử nước chân không, chống ẩm cho động cơ);

thả điện trở cho các ứng dụng đường dây trong đường sắt và các ngân hàng tải;

đông lạnh (phễu, băng tải, ống dẫn, sưởi xe, tan băng); thiết bị ban đầu (máy lạnh, thiết bị thí nghiệm, bao bì thực phẩm, tủ sấy, máy ép, thiết bị sấy khô).

Strip Heater – FS, SD, SS Series

Пластинчатые нагреватели - серия FS, SD, SS
Strip Heater Caloritech

Được thiết kế cho một loạt các ứng dụng gia nhiệt bao gồm gia nhiệt bề mặt, gia nhiệt không khí quá trình, giảm điện trở cho các ứng dụng đường dây trong đường sắt và ngân hàng tải, làm lạnh và hơn thế nữa.
• Có thể được vây để tăng nhiệt cho không khí.• Được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, bao gồm dây điện hợp kim chịu nhiệt độ cao và vỏ thép mạ nhôm chống ăn mòn (thích hợp với nhiệt độ vỏ tối đa lên đến 1000ºF / 538 ° C) hoặc vỏ thép không gỉ chống ăn mòn (thích hợp cho nhiệt độ tối đa của nhiệt độ cao nhất đến 1200ºF / 649 ° C).

Note: xem thêm tại đây

Lựa chọn Strip Heater

Strip heater được sử dụng chủ yếu để sưởi ấm không khí kiểu đối lưu và lắp đặt trên kẹp. Khi chọn strip heater cho cả hai, hai yếu tố quan trọng phải được xem xét: Vật liệu vỏ thích hợp để chống lại bất kỳ sự rỉ sét và oxy hóa nào vốn có trong quá trình hoặc môi trường và chịu được nhiệt độ vỏ yêu cầu.

Vật liệu vỏ tiêu chuẩn là sắt chống gỉ, thép crom và Incoloy . Thép không gỉ và vỏ bọc Monel được cung cấp với một khoản phụ phí. Nhiệt độ làm việc và vỏ bọc tối đa là dưới đây.

Mật độ watt của bộ phận làm nóng (sigment heater) hoặc watt trên inch vuông diện tích được làm nóng. Điều này phải thấp để làm nóng nhựa đường, mật đường và các chất đặc khác có khả năng truyền nhiệt thấp; nó có thể cao hơn để làm nóng không khí, kim loại và các vật liệu dẫn nhiệt khác. (Xem đường cong để xác định mật độ oát cho phép).

Lựa chọn Strip heater để sưởi ấm không khí

Lựa chọn máy sưởi dải để sưởi ấm không khíHình 1

 1. Chọn nhiệt độ không khí hoạt động mong muốn tối đa trên (D)
 2. Chọn vỏ bọc bằng thép mạ crôm hoặc vỏ bọc bằng sắt chống gỉ (điểm E) trên cơ sở điều kiện hoạt động
 3. Vẽ đường thẳng qua các điểm (D) và (E) để đọc trên (F) cho số watt tối đa cho phép trên mỗi inch vuông
 4. Chọn lò sưởi có chiều dài mong muốn với mật độ watt tương đương hoặc ít hơn

Lựa chọn Strip heater cho các ứng dụng kẹp

Lựa chọn máy sưởi dải cho các ứng dụng kẹp Hình 2

 1. Chọn nhiệt độ làm việc mong muốn tối đa trên (A)
 2. Chọn vỏ bọc bằng thép crom hoặc vỏ bọc bằng sắt chống rỉ (điểm B) trên cơ sở điều kiện hoạt động
 3. Vẽ đường thẳng qua các điểm (A) và (B) để đọc trên (C) cho số watt tối đa cho phép trên mỗi inch vuông
 4. Chọn lò sưởi có chiều dài mong muốn với mật độ watt tương đương hoặc ít hơn

Lựa chọn mật độ Watt cho dải vây

Lựa chọn mật độ Watt cho dải vâyHình 3

 1. Chọn nhiệt độ không khí mong muốn tối đa trên A
 2. Chọn vật liệu vỏ bọc phù hợp với điều kiện hoạt động
 3. Chọn vận tốc không khí dự đoán nhỏ nhất trên B. Lưu ý: Lưu lượng tuần hoàn tự nhiên bằng một foot trên giây
 4. Vẽ đường thẳng qua các điểm đã chọn trên A và B – đọc C để biết mật độ oát cho phép
 5. Chọn lò sưởi có độ dài yêu cầu với mật độ watt tương đương hoặc ít hơn

Khi cần nhiệt độ vận hành cao, mật độ watt phải được giới hạn để không vượt quá nhiệt độ vỏ bọc tối đa. Mật độ watt được đưa ra trong bảng “Cách đặt hàng” cho mỗi bộ gia nhiệt dải. Nói chung, một vật liệu nhớt có độ dẫn nhiệt thấp yêu cầu mật độ watt thấp. Mật độ watt cao có thể được sử dụng với chất lỏng loãng hơn và với vật liệu có độ dẫn nhiệt cao. Sự mất mát sớm của phần tử do nhiệt độ quá cao có thể xảy ra nếu khả năng lấy nhiệt của vật liệu thấp. 

Ngoài ra, vật liệu có thể bị hóa than, cacbon hóa hoặc thành phần hóa học của nó bị thay đổi do quá nhiệt. Các đại lượng dẫn xuất khác, ví dụ, mômen, áp suất, gia tốc, chuyển vị, rung động và những thứ khác. Đầu dò thường chứa một màng ngăn nhạy cảm với áp suất với các thiết bị đo biến dạng được gắn vào nó.

Các loại Strip heater

Máy sưởi dải cách nhiệt bằng gốm
Strip Heater Caloritech


Bộ sưởi bằng gốm sứ cách nhiệt Dải nhiệt Đai nhiệt dòng bằng thép không gỉ cung cấp nhiệt sạch, đáng tin cậy với nhiệt độ ống dẫn lên đến 649 ° C (1200 ° F) và mật độ công suất lên đến 40 W trên mỗi inch vuông. Nhờ có vỏ thép không gỉ liền mạch, các dải gia nhiệt cách nhiệt bằng gốm này vẫn giữ được kích thước ban đầu của chúng trong các khe được mài

Strip heater
Strip heater

Dải gia nhiệt có vây
Một dây điện trở hình ống bằng niken-crom chất lượng cao được phân bổ đồng đều trên toàn bộ chiều rộng và chiều dài của phần tử dải có vây, sau đó được nhúng vào vật liệu chịu lửa chất lượng cao giúp cách điện dây và truyền nhiệt nhanh chóng. Vật liệu chịu lửa sau đó được nén mạnh với mật độ tối đa dưới áp suất thủy lực cao để cải thiện sự truyền nhiệt từ cuộn dây sang vỏ bọc. 

Các phần tử được nung ở nhiệt độ cao để bán thủy tinh hóa và chuẩn bị vật liệu chịu lửa. Vật liệu của vỏ bọc là sắt hoặc thép mạ crôm chống ăn mòn. Các cánh tản nhiệt bằng thép nhiễm phèn được cung cấp để tăng cường khả năng chuyển hóa chất này sang không khí. Các phần tử có thể thay thế riêng lẻ

Hệ thống sưởi ống liền mạch Incoloy
Strip Heater Caloritech

Hệ thống sưởi ống liền mạch Incoloy
Dòng heater liền mạch cung cấp các dải sưởi cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Thiết kế, vật liệu và cấu tạo của bộ phận làm nóng cho phép tuổi thọ cao hơn đối với một số mật độ công suất nhất định. Vỏ bọc Incoloy chứa dây điện trở niken-crom được nhúng trong vật liệu chịu lửa dày đặc, được chọn để có giá trị cách điện điện môi và dẫn nhiệt tốt đến vỏ bọc. Tiết diện giảm thường là một lợi thế khi có không gian

Dải rộng
Strip Heater Caloritech

Dải rộng
Heater vòng có 2 đầu cuối ở góc vuông ở một đầu. Chiều rộng tiêu chuẩn là 6,4 cm (2,5 inch) làm cho chúng trở nên lý tưởng cho hầu hết các ứng dụng dải nóng.

Vòng làm nóng băng
Strip Heater Caloritech

Băng gia nhiệt vòng Băng làm nóng vòng rất dễ lắp đặt. Hình dạng tròn phẳng của chúng rất lý tưởng để làm nóng đáy bể, điểm nóng chảy chì, khuôn dập, khay, bếp điện, tủ ấm và nhiều ứng dụng khác.

Xem thêm Air Duct Heater tại đây

Liên hệ:

Strip Heater – Caloritech/Canada

Công ty TNHH Wili Việt Nam

Email: Hung.tran@wili.com.vn

SDT: 0903 710 753

Liên quan...

Chủ đề phổ biến

2 Comments

 1. Available in a range of wattages from 125 W to 1500 W for the aluminized steel sheath and 250 W to 1500 W for the stainless steel sheath, depending on the size of the heater By submitting my contact details, I agree that I would like to receive periodic updates from Thermon regarding product releases, new technologies and other Thermon news.

  1. Thanks for your comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.